Ảnh minh họa

Sau một thời gian lập nghiệp ở thành phố không thành công vợ chồng tôi quyết định chuyển về quê sống. Vợ chồng trồng rau nuôi gà, mở tiệm tạp hóa buôn bán chắc cũng đủ sống bình yên qua ngày.

Trước đây, khi bố mẹ phân chia đất đai thì vợ chồng tôi không nhận vì nghĩ sẽ ở lại thành phố, chi bằng nhà cửa đất đai cứ để hết cho vợ chồng anh trai. Sau đó, anh tôi xây nhà riêng ở mảnh đất bên cạnh nhà từ đường. Giờ vợ chồng tôi về đột ngột, bố mẹ tôi không biết làm thế nào nên mới họp gia đình, bảo anh trai chuyển về nhà từ đường sống, còn căn nhà mới xây thì nhường lại cho vợ chồng tôi. Bù lại, chúng tôi sẽ trả toàn bộ số tiền xây nhà cho anh ấy.

Trong buổi họp gia đình, anh tôi đồng ý. Anh ấy nói vợ chồng tôi phải đưa nhanh số tiền 1 tỷ 300 triệu để anh ấy sửa lại nhà từ đường. Cứ nghĩ chuyện chỗ ở như thế là ổn định rồi, tôi không ngờ lại xảy ra mâu thuẫn giữa anh trai và chồng mình.

2 người họ nhậu nhẹt rồi nói qua nói lại gì đó, tôi không rõ. Nhưng tôi nghe phong thanh chuyện chồng mình chê anh vợ ích kỷ, tiền xây nhà cũng phải lấy đủ không thiếu một đồng của em gái. Thấy em gái sa cơ, khó khăn đã không giúp đỡ mà còn tính toán. Anh tôi giận dữ mắng chồng tôi không biết điều.

Lẽ ra anh ấy không nhường căn nhà vì nhà mới xây và chúng tôi đã từng tuyên bố không nhận tài sản rồi. Cãi qua cãi lại thành ra xô xát, ầm ĩ hết lên. Từ hôm đó đến nay là hơn 1 tuần và anh tôi lúc nào cũng hầm hầm mặt mày, thấy vợ chồng tôi là nói móc mỉa.

Sáng sớm nay, anh trai bỗng sang nhà rồi to tiếng đòi lại căn nhà chúng tôi đang ở. Anh ấy đuổi vợ chồng tôi đi vì chồng tôi không biết điều, không tôn trọng nhà vợ. Bố mẹ tôi khuyên can nhưng anh trai vẫn một mực đòi lại căn nhà.

Sau đó, tôi nghe ra chuyện chồng mình kể lể với hàng xóm chuyện đi vay tiền khắp nơi để đưa cho anh vợ với giọng điệu trách móc. Đúng là chúng tôi phải vay ngân hàng, bạn bè mới có đủ số tiền 1 tỷ 300 triệu kia nhưng đó xem như là tiền xây nhà. Tại sao chồng lại đi kể lể, trách móc anh vợ chứ?

Giờ chồng tôi cương quyết chuyển ra ngoài ở trọ và đòi lại số tiền kia từ anh trai tôi. Là người đứng giữa, tôi đau đầu, bất lực vì không biết phải giải quyết như thế nào. Cứ tiếp diễn thế này, chắc gia đình tôi sẽ tan nát vì chẳng ai nhường nhịn ai. Mong mọi người giúp tôi với.

Theo phụ nữ Việt Nam

Quen nhau qua mạng, lần đầu gặp đối phương tôi đã bỏ của chạy lấy người

Tôi không sao chấp nhận được cách ứng xử thiếu lễ độ của bạn trai với nhân viên quán cà phê.

Bạn trai mỗi tháng kiếm 80 triệu nhưng tôi thất vọng khi biết nguyện vọng của anh

Tôi chấp nhận lấy người đàn ông hơn mình cả giáp. Nhưng lúc anh nói ra nguyện vọng sau khi kết hôn thì tôi thất vọng vô cùng.

Qua 3 đời chồng vẫn khóc ròng vì gặp chồng thứ tư yêu quá "nhiệt"

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Chồng gây ra lỗi lớn vì uất ức khi anh vợ đòi 1,3 tỷ tiền xây nhà
发布评论

分享到:

ESG专案管理师养成班 4/6开课
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。