以太坊高度开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊高度开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

,

Ngày 23.10, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND H.Trần Văn Thời xác minh, làm rõ rõ số tiền UBND xã Khánh Đông (xã Khánh Đông và xã Khánh Tây, sau này ghép thành xã Khánh Đông) và UBND xã Khánh Bình Đông nợ một người dân 33 năm trước.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản đề nghị làm rõ số tiền UBND xã Khánh Đông và Khánh Bình Đông nợ một người dân 33 năm trước

GIA BÁCH

Nội dung văn bản cũng chỉ đạo rõ, trường hợp có sai phạm thì xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan tại thời điểm đó. Đồng thời, làm rõ và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý trách nhiệm của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Khánh Đông về chủ trương chuyển nhượng đất công.

Xã chuyển nhượng đất cho dân để trừ nợ?

Theo đơn trình bày của ông Lê Thanh Bạch (74 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Đông, H.Trần Văn Thời), từ năm 1985 - 1989, ông làm Trưởng trạm y tế xã Khánh Đông. Thời gian này, Trạm y tế điều trị bệnh cho cán bộ Đảng ủy và UBND Khánh Đông và được ghi nợ (ghi nợ khi có giấy giới thiệu của 2 đơn vị trên). Năm 1989, Trạm y tế nộp chứng từ để UBND xã Khánh Đông thanh quyết toán nợ.

Sau đó, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Khánh Đông họp, thống nhất chủ trương chuyển nhượng phần đất Trạm y tế xã Khánh Đông cho ông Bạch vì UBND xã này còn nợ tiền thuốc và tiền điều trị bệnh cho cán bộ và nợ tiền tạp hóa của vợ chồng ông Bạch là 2.628.000 đồng (tiền thuốc và điều trị bệnh 2.249.000 đồng, tiền tạp hóa 380.000 đồng).

Do ngân sách của xã gặp khó khăn nên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Khánh Đông chỉ đạo ông Bạch trả tiền cho Trạm y tế, khi nào UBND xã Khánh Đông tiến hành đo đạc đất giao cho ông Bạch thì sẽ trả lại tiền ông đã trả cho Trạm y tế và tiền tạp hóa. Ông Bạch đã nộp cho trạm y tế số tiền 2.249.000 đồng (đưa trực tiếp cho y sĩ Bền và không có làm biên nhận).

Năm 1994, ông Bạch đến UBND xã Khánh Bình Đông kê khai đăng ký đất đai nhưng xã không làm thủ tục cho ông. Từ đó đến nay, mỗi năm, ông đều đến UBND xã Khánh Bình Đông xin làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên diện tích 6.480 m2.

Chủ trương chuyển nhượng đất trạm y tế trừ nợ là có

Sau đó, ông Bạch khiếu nại vụ việc đến UBND tỉnh Cà Mau. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Sở TN-MT xác minh nội dung đơn khiếu nại của ông Bạch.

Theo kết quả xác minh của Sở TN-MT Cà Mau, năm 1989, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Khánh Đông thống nhất chủ trương chuyển nhượng phần đất Trạm y tế xã Khánh Đông cho ông Lê Thanh Bạch là có thật. Ông Bạch đã ở trên phần đất từ năm 1990 đến khoảng năm 1998, quá trình quản lý sử dụng đất có bồi đắp đất, cải tạo trồng trọt, có đóng tiền xáng múc làm lộ đất đen. Đồng thời, có nộp tiền cho Trạm y tế xã Khánh Bình Đông với điều kiện khi nào UBND xã Khánh Bình Đông đo đạc đất giao cho ông Bạch sẽ trừ lại tiền ông đã nộp.

Ông Lê Thanh Bé (nguyên Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông từ năm 1994 - 1997) cũng xác nhận với tổ công tác, năm 1996, UBND xã Khánh Bình Đông có nợ tiền trạm y tế. Ngày 9.1.1996, ông Bé chủ trì cuộc họp, có chỉ đạo cho ông Bạch nộp 2.328.000 đồng cho Trạm y tế (trong đó, tiền chi hoạt động cho Trạm y tế là 1.428.000 đồng và tiền điều trị bệnh cho cán bộ tên Đủ là 900.000 đồng). Việc chi trả trên với điều kiện sau này UBND xã Khánh Bình Đông đo đạc đất giao cho ông Bạch tính tiền rồi sẽ trừ lại. Sau cuộc họp 1 ngày, ông Bạch đã nộp số tiền trên cho Trạm y tế.

Sau khi Sở TN-MT có báo cáo kết quả xác minh vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng, việc chuyển nhượng giữa hai bên chưa xảy ra, do đó đất vẫn thuộc quyền quản lý của nhà nước, cơ quan quản lý trực tiếp là UBND xã Bình Đông. Mặt khác, việc Ban Thường vụ Đảng ủy xã Khánh Đông thống nhất chủ trương chuyển nhượng đất công là trái với quy định pháp luật đất đai. Từ đó cho thấy, việc ông Lê Thanh Bạch dựa vào chủ trương của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Khánh Đông yêu cầu công nhận quyền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là không có cơ sở xem xét.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Chủ tịch UBND H.Trần Văn Thời xác minh làm rõ số tiền UBND xã Khánh Đông và UBND xã Khánh Bình Đông nợ của dân. Trường hợp có sai phạm thì xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan tại thời điểm đó; làm rõ và xử lý trách nhiệm của Ban Thường vụ đảng ủy xã Khánh Đông về chủ trương chuyển nhượng đất công cho ông Bạch.

Khi có chủ trương sáp nhập xã Khánh Đông và Khánh Tây thành xã Khánh Bình Đông, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Khánh Đông thống nhất chuyển nhượng phần đất Trạm y tế cho ông Lê Thanh Bạch với điều kiện: Khi nào UBND xã Khánh Đông tiến hành đo đạc giao đất cho ông Bạch thì tính giá mỗi công bằng 20 giạ lúa, mỗi giạ 20.000 đồng, số tiền này UBND xã sẽ trừ lại tiền điều trị bệnh cho cán bộ Đảng ủy và cán bộ UBND xã. Qua rà soát, UBND xã Khánh Đông đã thanh toán tiền với Trạm y tế trước khi sáp nhập về xã Khánh Bình Đông. Sau đó, UBND xã Khánh Đông không đo đạc tính tiền với ông Bạch và ông cũng không nộp tiền để sang nhượng phần đất Trạm y tế.

Việc ông Bạch trình bày có nộp cho Trạm y tế số tiền 2.249.000 đồng vào năm 1989 và đưa trực tiếp cho y sĩ Bền là không có chứng cứ. Ông Bền cũng không xác nhận có nhận tiền từ ông Bạch.

Riêng chứng từ ông Bạch nộp tiền cho UBND xã Khánh Bình Đông, ông Trần Văn Minh (nguyên viên chức Trạm y tế xã Khánh Bình Đông) khẳng định có nhận số tiền 2.328.000 đồng từ ông Bạch.

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:以太坊高度开奖:Cà Mau: Xác minh số tiền UBND xã nợ người dân 33 năm trước
发布评论

分享到:

不爱吃菜的城市农夫 “半路出家”现学现做
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。